Nguyên nhân viêm bao quy đầu

Thủ phạm gây viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa thường gặp, chiếm đến 90% tỷ lệ viêm nhiễm đường sinh dục ở nam giới. Viêm bao quy đầu có thể gây ra sự khó chịu trong sinh hoạt, áp lực về tâm lý cũng như những nguy hại đến sức khỏe, đời sống tình dục. Là một bệnh thường gặp lại nguy hiểm như vậy, có khi nào bạn thắc mắc thủ phạm gây viêm bao quy đầu là do đâu không?

Theo chia sẻ của bác sĩ CKI Trần Văn Vỵ -Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, nhiễm khuẩn xảy ra tại bao quy đầu của nam giới. Thủ phạm gây viêm bao quy đầu bao gồm rất nhiều, trong đó phải kể đến một số tác nhân như:

Vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục

Thói quen sinh hoạt hằng ngày bao gồm thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục, chế độ sinh hoạt, ăn uống. Nếu như nam giới không chú ý vệ sinh hằng ngày rất dễ gây viêm nhiễm. Vùng bao quy đầu có vị trí gần với miệng sáo, lỗ niệu đạo, do đó có thể dính lại chất bẩn của sinh hoạt hằng ngày, nước tiểu của quá trình đi tiểu nhiều lần còn rớt lại. Nếu như vệ sinh không sạch sẽ, kết hợp với sự ẩm ướt ở vùng bao quy đầu rất dễ tạo ra môi trường lý tưởng cho các tác nhân gây hại phát triển và gây bệnh.

Ngoài ra, việc nam giới thường xuyên mặc quần áo bó sát, hoặc không lau khô người trước khi mặc quần áo, thường xuyên sử dụng các chất kích thích cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu
Nguyên nhân viêm bao quy đầu

Quan hệ tình dục không an toàn

Nam giới quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình, không chung thủy là một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới phải đối mặt với các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục gây viêm bao quy đầu. Ngoài ra, nếu như nam giới khi quan hệ tình dục không chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ các tác nhân gây hại có thể tấn công gây viêm nhiễm và lây từ người này sang người khác.

Các bệnh lý khác

Thủ phạm gây viêm bao quy đầu cũng có thể do yếu tố bệnh lý, nam giới dài, hẹp bao quy đầu hoặc các nhiễm khuẩn ở bộ phận khác lan tới. Khi bị dài, hẹp bao quy đầu khiến cho vùng da quy đầu khó lộn, không thể tự tuột xuống được khi dương vật cương cứng, chính vì thế việc vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày khó khăn hơn, không được sạch sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Ngoài ra, các nhiễm khuẩn ở niệu đạo, hay các bộ phận khác ở đường sinh dục không chữa trị cũng là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Như vậy, thủ phạm gây viêm bao quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, dù là do nguyên nhân nào thì khi bị viêm bao quy đầu nam giới cũng cần đặc biệt lưu ý vấn đề vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, chủ động đi khám sớm. Việc đi khám sớm, khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa giúp nam giới có thể chủ động phòng tránh bệnh, chữa trị bệnh sớm, hiệu quả trước khi chúng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Xem thêm: Những tác hại của viêm bao quy đầu

Tại Hà Nội, nam giới có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ giỏi tư vấn thăm khám và điều trị. Phòng khám hiện đang áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp khám chữa bệnh trong điều trị viêm bao quy đầu không chỉ giúp điều trị nhanh, hiệu quả mà còn ngăn ngừa tái phát trở lại, thời gian phục hồi sau điều trị rút ngắn.

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.