Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới thì có gây vô sinh hay không?

Chào bác sĩ, tôi là Khôi Nguyên, ở Hà Nội. Tôi đã lập gia đình được 2 năm nhưng vẫn chưa có con. Vợ chồng tôi đã cố gắng và tình trạng sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, tôi lại bị xuất tinh sớm và tôi lo lắng yếu tố này ảnh hưởng đến việc có con của vợ chồng tôi. Bác sĩ cho tôi hỏi là xuất tinh sớm thì có vô sinh không ạ?

Trả lời

Bạn Khôi Nguyên thân mến, chúng tôi ghi nhận những thông tin mà bạn gửi đến và vẫn chưa thể kết luận việc bạn xuất tinh sớm thì có gây vô sinh hay không. Bởi việc này còn phụ thuộc vào việc bạn xuất tinh sớm trước hay sau khi quan hệ, hay chất lượng tinh trùng của bạn có vấn đề gì không?

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm: do uống bia rượu, do bị viêm tuyến tiền liệt gây ra do thận yếu hay do thủ dâm quá nhiều,… gây nên.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Nếu bạn bị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ, nghĩa là khi quan hệ tình dục được khoảng 1-3 phút thì đã xuất tinh và sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ đều bình thường và tinh trùng của bạn không gặp vấn đề về cả chất lượng và số lượng thì bạn hoàn toàn có thể thụ thai bình thường.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Theo như mô tả của bạn thì trường hợp của bạn đang ở mức trung bình, bạn thực hiện cuộc “yêu” được 1 phút thì mới xuất tinh thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn bình thường, tinh trùng phải mất một quãng đường dài mới di chuyển để gặp trứng. Mặc dù ở mức độ bình thường, nhưng tình trạng xuất tinh sớm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng thụ thai.

Xuất tinh sớm có khả năng vô sinh cao hơn nếu dương vật chưa chạm vào âm đạo mà đã xuất tinh, điều này sẽ gây trở ngại và khó khăn cho việc tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

Ngoài ra, nếu bạn tình không kịp đạt khoái cảm khi quan hệ thì việc để tinh trùng gặp trứng sẽ khó khăn hơn và bạn cũng khó khăn để có con hơn. Trường hợp của bạn thì vẫn còn cơ hội mang thai nếu tinh trùng của bạn còn khỏe mạnh. Mặc dù vậy, không nên để tình trạng này kéo dài bởi có thể gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe.

Hiện tượng xuất tinh sớm của bạn xảy ra trong vài tháng do đó việc khắc phục là hoàn toàn có thể, hơn nữa hiện nay sự tiến bộ của y học rất cao nên thay vì chịu đựng, bạn nên tới phòng khám nam khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe tình dục, tìm ra biện pháp khắc phục. Chữa xuất tinh sớm tùy vào giai đoạn bệnh mà có thể áp dụng nội khoa hoặc ngoại khoa, không nên tự ý mua thuốc.

Nếu có bất cứ dấu hiệu bệnh lý nào thì bạn nên đi thăm khám nhé để có thể khám và điều trị bệnh lý hiệu quả. Phòng khám 152 Xã Đàn – địa chỉ khám và điều trị bệnh lý hiệu quả cho bạn với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Nếu có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được các y bác sĩ giải đáp mọi thông tin cho bạn nhé.

 

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.