Đa nang buồng trứng có triệu chứng gì?

Rối loạn kinh nguyệt có phải là biểu hiện của bệnh đa nang buồng trứng không bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi những biểu hiện của bệnh này và cách điều trị như thế nào.

Bác sĩ Lê Hữu Liêm – chuyên phụ khoa lây nhiễm của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội có chia sẻ: Đa nang buồng trứng là căn bệnh phụ khoa hiện nay nhiều chị em mắc phải. Đa nang buồng trứng không thể xem thường bởi sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm và đặc biệt ảnh hưởng đến khả năng có con của chị em. Nhiều trường hợp chị em bị đa nang buồng trứng không điều trị sớm sẽ gây hiếm muộn và vô sinh và các triệu chứng đa nang buồng trứng như thế nào.

Những triệu chứng đa nang buồng trứng là:

– Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện dễ nhận biết nhất của đa nang buồng trứng. Chu kỳ kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn khi dưới 25 ngày hoặc quá dài trên 35 ngày cũng là điều chị em cần lưu ý. Không chỉ chu kỳ kinh nguyệt mà ngay cả những biểu hiện bất thường liên quan đến máu kinh, lượng kinh quá nhiều hoặc quá ít, chị em cũng nên lưu ý nhé.

– Tăng cân quá nhanh, béo phì là biểu hiện của chị em bị đa nang buồng trứng. Những chị em mắc bệnh này thường có biểu hiện tăng ngân nhanh chóng, khó kiểm soát được cân nặng.

Triệu chứng đa nang buồng trứng

– Rậm lông và rụng tóc cũng là biểu hiện của bệnh đa nang buồng trứng. Do tình trạng cường androge khiến lông ở mặt, ngực và chân tay phát triển quá mức. Biểu hiện này khiến chị em tự ti với bề ngoài của mình.

– Da nổi mụn nhiều và nóng trong người cũng là biểu hiện của bệnh đa nang buồng trứng.

– Khi đi thăm khám thấy hình ảnh buồng trứng đa nang, thấy nhiều nang noãn, có kích thước khoảng 2-9mm trên mỗi buồng trứng.

Bạn lo lắng không biết rối loạn kinh nguyệt có phải là biểu hiện của đa nang buồng trứng hay không. Đây là một trong những biểu hiện triệu chứng đa nang buồng trứng liên quan đến bệnh này, tuy nhiên chưa thể kết luận chính xác được.

Vì vậy để biết bệnh tình như thế nào, sức khỏe sinh sản ra sao, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám. Tại đây bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện các bước kiểm tra cần thiết nhất, từ đó bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đa nang buồng trứng không được chủ quan, nếu không điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, gây ra các bệnh về buồng trứng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chưa kể sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai của bạn. Vì vậy bạn nên lưu ý để kiểm tra sức khỏe và điều trị bệnh đa nang buồng trứng càng sớm càng tốt nhé.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhé.

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.