Khí hư có màu xanh

Hiện tượng bị khí hư có màu xanh có sao không?

Một trong những dấu hiệu canh báo mắc bệnh phụ khoa là ra khí hư nhiều, đặc biệt nếu khi hư có màu xanh kèm theo mùi khó chịu. Vậy khi thấy khí hư có màu vàng xanh như vậy thì có thể bạn đang mắc phải bệnh gì?

Khí hư có màu xanh

Viêm âm đạo:

Biểu hiện của viêm âm đạo là khí hư có màu xanh như mủ đi kèm đau, ngứa vùng kín. Viêm âm đạo được chuân đoán do ký sinh trùng Trichomonas gây nên. Những đối tượng dễ mắc bệnh này như phụ nữ sau sinh, những người có quan hệ tình dục không an toàn…

Viêm cổ tử cung:

Nguyên nhân gây ra bệnh là do vi khuẩn chlamydia trachomatis, khi mắc bệnh ngoài ra khí hư có màu xanh, người mắc bệnh còn thấy đau bụng dưới âm ỉ đau ngứa âm đạo sau khi quan hện. Đặc biệt khi bệnh chuyển nặng còn ra khí hư kèm mủ và máu. Viêm cổ tử cung khá nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai của chị em. Nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh cổ tử cung nguy hiểm khác.

Bệnh lậu:

Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh lậu đó là khí hư có màu vàng kèm mùi hôi khó chịu. Bệnh lây lan rất nhanh và nguy hiểm chính vì thế ngay khi nghi ngờ mắc bệnh cần phải đi khám và tìm phương pháp điều trị kịp thời. Bệnh lậu có nhiều cách lây lan nhưng phổ biến nhất là qua đường tình dục không an toàn.

Do bệnh viêm vùng chậu:

Một trong những bệnh khiến chị em bị hiếm muộn đó là viêm vùng chậu và biểu hiện của bệnh là khí hư có màu xanh kèm mùi hôi tanh khó chịu. Ngoài biểu hiện này còn kèm theo biểu hiện bị sốt, đau bụng dưới, khi thấy những dấu hiệu này cần phải được điều trị sớm nếu không có thể dẫn tới vô sinh hoàn toàn.

Trên đây là những căn bệnh nguy hiểm mà bạn có thể gặp nếu bị khí hư màu xanh nhé. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào nên đi thăm khám và được các bác sĩ tư vấn, giải đáp mọi thông tin và thắc mắc cho bạn nhé.

 

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.