Dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị u nang buồng trứng?

Dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị u nang buồng trứng?

Dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị u nang buồng trứng vậy bác sỹ. Nếu kinh nguyệt lâu ngày mới có thì đó có phải là biểu hiện của bệnh hay không, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Bác sỹ tư vấn

U nang buồng trứng là bệnh có thể gặp ở bất cứ chị em nào trong độ tuổi sinh sản. Nhiều chị em lo lắng khi phát hiện mình mắc bệnh này trong quá trình thăm khám, tuy nhiên theo các bác sỹ phụ khoa thì u nang buồng trứng có u lành tính và u ác tính. Tuy nhiên chị em cũng không nên chủ quan bởi bệnh có thể gây ra biến chứng nguy hiểm trới khả năng sinh sản nếu không điều trị dứt điểm. Sau đây là những biểu hiện liên quan đến bệnh mà chị em nên lưu ý.

Xem thêm:  4 dấu hiệu chính của u nang buồng trứng

– Kinh nguyệt bất thường là biểu hiện nổi bật nhất của bệnh lý phụ khoa này. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của chị em từ 28 – 35 ngày và thời gian hành kinh từ 5 – 7 ngày. Nếu thời gian này quá ngắn hoặc quá dài, lượng máu kinh quá nhiều hoặc quá ít. Kèm theo đó là biểu hiện kinh nguyệt có màu đen sẫm kèm theo mùi hôi khó chịu với khí hư bất thường, bạn nên lưu ý vì nguy cơ mắc bệnh u nang buồng trứng rất cao nhé.

– Những cơn đau xuất hiện bất thường và kéo dài trong nhiều ngày. Đau bụng dưới, đau thắt lưng sau khi làm việc nặng hoặc hoạt động quá sức. Nhiều chị em sẽ thấy đau vùng xương chậu với cơn đau có thể kéo xuống đùi, lan ra thắt lưng. Bên cạnh đó có biểu hiện đau trong quá trình giao hợp và sau khi quan hệ tình dục cũng là biểu hiện của bệnh lý phụ khoa này. Nguyên nhân gây ra các cơn đâu này là do khối u phát triển chèn ép gây chướng bụng hoặc cảm giác mệt mỏi khi di chuyển.

Đây là 2 dấu hiệu cơ bản của bệnh u nang buồng trứng mà chị em thường gặp phải. Bạn đang có biểu hiện kinh nguyệt không đều, một trong những biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng. Tuy nhiên không thể kết luận chính xác bạn đang bị bệnh này hay không, bởi còn phụ thuộc vào nhiều biểu hiện và yếu tố khác.

Chúng tôi khuyên bạn, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra bệnh nhé. Việc thăm khám nên thực hiện theo chỉ định của bác sỹ để nắm được mình đang mắc bệnh gì, nguyên nhân nào gây nên, từ đó việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả hơn.

U nang buồng trứng để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng mang thai của bạn về sau. Vì vậy bạn nên lưu ý để kiểm tra và điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhé.

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.