Cắt bao quy đầu là gì? lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là gì? Vì sao phải cắt bao quy đầu. Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì? Đây là những vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa cắt bỏ lớp da thừa ở đầu dương vật của nam giới. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng người thực hiện phải là bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lí về nam khoa nói chung, cắt bao quy đầu nói riêng. Hơn nữa thủ thuật này phải được thực hiện tại phòng thủ thuật đã được vô trùng, được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.

Xem thêm: 

Cắt bao quy đầu là gì? Đối tượng nào cần phải cắt bao quy đầu?

Có phải nam giới nào cũng phải tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu? là thắc mắc chung của rất nhiều anh em mày râu.

Bao quy đầu là một bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ phần quy đầu của nam giới trước sự tấn công của các tác nhân có hại ở bên ngoài. Đồng thời nó còn bảo vệ cũng như duy trì độ ẩm ở lớp niêm mạc da bao quy đầu.

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, không phải nam giới nào cũng phải cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu chỉ dành cho những nam giới bị:

Hẹp bao quy đầu

Là hiện tượng phần bao quy đầu sẽ ôm chặt và bó sát phần quy đầu, làm cho quy đầu không thể lộ hết ra ngoài được. Nếu có lộ chỉ lộ 1 phần hoặc bán phần.

Dài bao quy đầu

Chính là hiện tượng lớp da ở phần bao quy đầu che phủ cũng như ôm trọn lấy phần quy đầu của nam giới. Khiến cho quy đầu không thể ló được ra ngoài.

Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng phần bao quy đầu ôm khít quy đầu bán phần hoặc toàn phần. Khiến cho lớp da trên đầu dương vật khó có thể lộn xuống được cho dù anh em có dùng tay để hỗ trợ.

Viêm bao quy đầu

Là bệnh lí do dài hep, nghẹt bao quy đầu gây ra. Đây là bệnh lí khiến cho chức năng tình dục của anh em bị suy giảm, chức năng sinh sản bị ảnh hưởng. Là nguyên nhân khiến nam giới dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm về nam khoa khác.

Vậy tại sao nam giới bị dài, hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu phải tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Vì sao phải cắt bao quy đầu?

Chắc chắn nam giới nào cũng sẽ có thắc mắc này khi được bác sĩ chuyên khoa khuyên nên cắt bao quy đầu.

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, cắt bao quy đầu tuy là thủ thuật đơn giản để loại bỏ lớp da thừa trên đầu dương vật của nam giới, nhưng lợi ích mà nó mang lại sẽ khiến cho hầu hết nam giới đều bất ngờ.

Cụ thể :

Giúp anh em vệ sinh cơ quan sinh dục dễ dàng và sạch sẽ hơn

Phần lớn nam giới bị dài/ hẹp và nghẹt bao quy đầu,  khi đi tiểu nước tiểu sẽ không được đào thải hết ra ngoài mà luôn tích tụ ở ngay phần đầu dương vật. Lâu dần sẽ tạo nên các bựa sinh dục, đồng thời còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus xâm nhập và gây viêm nhiễm. Khiến cho khả năng tình dục của nam giới bị suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của anh em.

Do đó, nam giới cần phải tiến hành thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để loại bỏ lớp da thừa, ngăn chặn khả năng hình thành bựa sinh dục ở dầu dương vật.

Tạo điều kiện cho cậu nhỏ của anh em phát triển toàn diện

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ nam giới bị dài hẹp, nghẹt bao quy đầu thường có dương vật nhỏ hơn và ngắn hơn so với nam giới bình thường.

Lí giải cho điều này là bởi, lớp da thừa ở đầu dương vật luôn bao phủ lớp quy đầu khiến cho phần đầu dương vật bị bó chặt lại, không thể phát triển bình thường được gồm cả kích thước và trọng lượng.

Hạn chế khả năng xuất tinh sớm của cánh mày râu

Thống kê lâm sàng cho thấy, tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm do bao quy đầu bị dài, bị hẹp và bị nghẹt khá là cao.

Nguyên nhân là do đầu dương vật là nơi tập trung của nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Mà lớp da ở đầu dương vật tương đối mỏng cho nên rất dễ bị kích thích trước các hành động liên quan đến hoạt động tình dục.

Hầu hết nam giới bị dài hẹp bao quy đầu đều bị xuất tinh sớm. Thường là 1-2 phút sau khi giao hợp. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống chăn gối cũng như mối quan hệ vợ chồng.

Chức năng tình dục được cải thiện

Khi nam giới tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, lớp da trên đầu dương vật sẽ được loại bỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho dương vật phát triển một cách toàn diện.

Hơn nữa, mức độ nhạy cảm của dương vật cũng sẽ bị hạn chế, giúp nam giới và bạn tình đều đạt được khoái cảm trong mỗi cuộc yêu.

Hạn chế nguy cơ bị mắc các bệnh nam khoa

Nếu nam giới không muốn mình bị mắc các bệnh lí về nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, thậm chí là ung thư dương vật,…Anh em cần phải tiến hành cắt bỏ lớp da thừa trên dương vật càng sớm càng tốt.

Bởi vừa loại bỏ được lớp bựa sinh dục tích tụ ở đầu dương vật. Đồng thời còn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và dễ dàng hơn, không tạo điều kiện cho các tác nhân có hại sinh sôi, phát triển và gây viêm nhiễm.

Ngăn chặn được nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có đến 15% tỷ lện nam giới không bị ung thư tuyến tiền liệt khi bị dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu.

Lo do là những anh em đó tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Hạn chế nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn

Dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến anh em bị mắc các bệnh nam khoa khi không cắt bao quy đầu sớm. Các bệnh nam khoa mà anh em thương mắc khi không cắt bao quy đầu gồm: viêm bao quy đầu, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt,…. Các bệnh lí này không chỉ khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm, khả năng tình dục bị suy giảm. Đây còn là các bệnh lí nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của cánh máy râu. Khiến cho anh em phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

Giảm nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh sang cho bạn tình

Anh em bị dài, hẹp bao quy đầu,…khi quan hệ tình dục với bạn tình sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân có hại từ dương vật xâm nhập sang âm đạo của nữ giới cư trú và gây viêm nhiễm.

Vì thế, để bạn tình không bị lây chéo bệnh, anh em nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, đồng thời đeo bao cao su khi quan hệ.

Cắt bao quy đầu có đau không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa: bất cứ một bệnh lí nào khi đã có sự can thiệp của dụng cụ y tế chuyên khoa, người bệnh chắc chắn sẽ bị đau. Tuy nhiên, mức độ đau ít hay đau nhiều còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nếu anh em lựa chọn cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế có chất lượng dịch vụ kém, trang thiết bị thô sơ, máy móc lạc hậu, bác sĩ không có chuyên môn. Chắc hẳn người bệnh sẽ phải chịu đau nhiều, thậm chí còn gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm.

Còn nếu anh em lựa chọn cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng; có bác sĩ giỏi, có chuyên môn về lĩnh vực nam khoa; trang thiết bị y tế hiện đại; phòng thủ thuật vô trùng; áp dụng phương pháp hiện đại để cắt bao quy đầu. Anh em sẽ không phải chịu đau đớn cũng như tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chính vì thế, cắt bao quy đầu có đau hay không? Phụ thuộc lớn vào ý thức của người bệnh trong việc lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi khó có thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Cắt bao quy đầu đắt hay rẻ còn phải phụ thuộc vào:

Mức độ của bao quy đầu

Nếu chỉ cắt bao quy đầu thông thường. Chi phí sẽ thấp hơn so với những người vừa cắt bao quy đầu, đồng thời lại điều trị tình trạng viêm nhiễm do dài, hẹp bao quy đầu gây ra.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Anh em bị dài hẹp, nghẹt bao quy đầu nếu sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Chi phí cắt sẽ thấp hơn so với những người áp dụng phương pháp hiện đại. Nhưng người bệnh sẽ ít phải chịu đau, thời gian phục hồi nhanh, phòng tránh được các biến chứng.

Cơ sở y tế

Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức cắt bao quy đầu khác nhau. Cơ swor y tế chuyên khoa uy tín, hiện đại sẽ có mức phí cao hơn so với cơ sở y tế kém chất lượng. Nhưng đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả cho anh em.

Các yếu tố khác

Ngoài các yếu tố nêu trên, cắt bao quy đầu hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào yêu cầu của người bệnh trong việc lựa chọn dịch vụ y tế tại cơ sở y tế sẽ thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cho nên, để biết chính xác chi phí cắt abo quy đầu của mình hết bao nhiêu? Anh em nên trực tiếp đến cơ sở y tế. Sau khi thăm khám, tư vấn giúp anh em lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả. Các bác sĩ sẽ đưa ra mức phí cụ thể và chi tiết nhất.

Sau khi cắt bao quy đầu anh em nên làm gì?

Để rút ngắn thời gian phục hồi sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Anh em cần phải:

 • Hạn chế đi lại để tránh gây cọ sát hay tổn hại vết cắt
 • Cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng
 • Vệ sinh vùng kín sạch và đúng cách
 • Mặc quần nhỏ rộng rãi được làm bằng chất liệu cotton
 • Tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
 • Không được nhin tiểu
 • Tuyệt đối không xem sách báo khiêu dâm
 • Không thủ dâm
 • Tránh xa các thực phẩm cay, nóng hay đồ uống có chất kích thích, đồ nếp, thịt gà, rau muống,….
 • Tái thăm khám theo lịch hẹn bác sĩ
 • Nếu có các dấu hiệu bất thường ở vết thương như sưng, chảy dịch,….anh em cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám ngay.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản và cần thiết liên quan đến cắt bao quy đầu. Hi vọng rằng sẽ giúp anh em có thêm kiến thức về vấn đề này.

Nếu anh em còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cắt bao quy đầu. Anh em hãy để lại câu hỏi của mình Tại Đây. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, giải đáp cho các bạn 1 cách cụ thể và chi tiết.