bệnh buồng trứng thường gặp

Các bệnh buồng trứng hay gặp ở phụ nữ, bạn đã biết chưa?

Buồng trứng một bộ phận sinh dục quan trọng ở chị em phụ nữ. Nó vừa đóng vai trò sinh lý, là tuyến nội tiết, vừa đóng vai trò sinh sản. Buồng trứng có thể đối mặt với nhiều mối nguy hại, có rất nhiều các bệnh lý liên quan đến buồng trứng mà bạn có thể dễ bị mắc phải và thường kèm theo nhiều bệnh lý khác. Cùng tìm hiểu các bệnh lý liên quan đến buồng trứng.

bệnh buồng trứng thường gặp

  1. U nang buồng trứng

Là một là hiện tượng xuất hiện một tập hợp tế bào trên buồng trứng của phụ nữ trước hoặc trong kì mang thai. U nang buồng trứng thường phát sinh từ một nhóm bất kì trong cơ thể, thường là từ buồng trứng hoặc các cơ quan lân cận để gây bệnh. Thông thường, loại u nang này khá lành tính, tuy nhiên trong nhiều trường hợp có thể phát sinh biến chứng, cần cắt bỏ hoặc có phương án xử lý trước khi u xâm hại tới cơ thể. Xem thêm: dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng ở đây

2. Đa nang buồng trứng

Hội chứng buồng trứng đa nang là rối loạn liên quan đến việc mất cân bằng nội tiết tố nữ khiến nữ giới không rụng được trứng hoặc rối loạn phóng noãn, điều này khiến nữ giới có thể bị vô sinh, hiến muộn. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, từ bé gái dậy thì cho đến phụ nữ tuổi mãn kinh. Các triệu chứng đa nang buồng trứng thường gặp xem chi tiết tại đây.

3. Ung thư buồng trứng

Có khá nhiều dấu hiệu giống các bệnh buồng trứng khác. Một số triệu chứng mà bạn hay gặp phải nếu mắc bệnh u nang buồng trứng như:  Đau vùng xương chậu, đau vùng bụng dưới, kèm theo đó là có các triệu chứng táo bón, khó tiêu, đầy bụng,…

4.Viêm buồng trứng

Là khi bạn bị viêm nhiễm xảy ra tại buồng trứng, có thể một buồng trứng bên trái hoặc bên phải và thậm chí là cả hai bên buồng trứng. Viêm buồng trứng dù là bên nào thì cũng đều nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận mà còn liên quan đến nhiều vấn đề khác về sức khỏe, sinh lý của nữ giới.

Để biết về nguyên nhân và cách điều trị viêm buồng trứng, bạn xem ở đây nhé

Trên đây là một số căn bệnh buồng trứng thường găp ở các chị em nữ giới. Nếu bạn có bất cứ dấu hiệu bệnh lý nào thì nên đi thăm khám ngay để được các y bác sĩ khám và có phương pháp điều trị với mức độ bệnh lý của bạn.

 

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.