Điều trị bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương thì có thể tự khỏi được không?

 

Chào bác sĩ, năm nay tôi 35 tuổi. Tôi nghĩ rằng liệt dương chỉ đàn ông trên 40 tuổi mới bắt đầu xuất hiện nên khá chủ quan. Tuy nhiên, gần đây chuyện vợ chồng của chúng tôi lại gặp khó khăn, vẫn chưa làm ăn được gì thì dương vật bỗng nhiên ỉu xìu. Tôi rất lo lắng và có tâm sự với thằng bạn thân của mình. Nó có nói là bệnh sẽ tự khỏi mà không cần chữa trị gì. Tôi vẫn chưa dám đi khám vì còn e ngại. Bác sĩ cho tôi hỏi là bệnh liệt dương thì có thể tự khỏi được không ạ?

Trả lời

Liệt dương là bệnh yếu sinh lý ở nam giới khá phổ biến, bệnh không chỉ gặp ở nam giới trung niên mà cả người trẻ tuổi vẫn có thể gặp phải. Nguyên nhân gây ra liệt dương không phải là do giảm nồng độ Testosterol của nam giới hay do tuổi tác mà còn tác động bởi nhiều yếu tố như chế độ sinh hoạt, chế độ din dưỡng, dùng thuốc hay một số bệnh lý khác gây nên.

Xem thêm: Yếu sinh lý có chữa khỏi được không

Khi nam giới bị liệt dương, dương vật sẽ không cương cứng được hoặc có cương cứng nhưng không đủ sức để thực hiện cuộc yêu một cách trọn vẹn. Điều này khiến cả hai cảm thấy hụt hẫng  và nếu kéo dài lâu thì còn có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Vậy, nam giới bị liệt dương thì có tự khỏi được không?

Cũng giống như nhiều bệnh nam khoa khác, liệt dương thường sẽ không thể tự khỏi mà cần phải có sự can thiệp sớm của bác sĩ, các loại thuốc thì mới có thể khắc phục được. Người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt bởi việc can thiệp sớm sẽ giúp cho việc khôi phục chức năng dương vật tốt hơn.

Điều trị bệnh liệt dương

Để có thể điều trị bệnh liệt dương, nam giới nên:

  • Có tâm lý thư giãn: Căng thẳng và áp lực có thể là một trong những nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới.
  • Có chế độ ăn uống khoa học: Một chế độ ăn uống khoa học tránh dùng chất kích thích giúp cho nam giới tăng cường chức năng sinh lý, giảm chứng liệt dương.
  • Tăng cường tập thể dục thể thao: Không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, mà chúng cũng kích thích máu lưu thông đến cơ quan sinh dục nhiều hơn giúp dương vật cương cứng tốt hơn. Bởi vậy đừng quên dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc tập luyện các bài tập vừa sức.

Ngoài ra, người vợ, người bạn tình cũng được coi là trợ thủ đắc lực giúp điều trị bệnh liệt dương. Thay vì phàn nàn, chê bai, tạo áp lực cho đức lang quân thì hãy động viên, cổ vũ và chia sẻ để cải thiện triệu chứng bệnh tốt hơn.

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.