4 dấu hiệu u nang buồng trứng

4 dấu hiệu thấy rõ nhất của bệnh u nang buồng trứng

Mọi người thường bảo bệnh u nang buồng trứng có 4 biểu hiện cơ bản và nổi trội. Vậy 4 biểu hiện của bệnh này là gì vậy bác sỹ, bác sỹ có thể giải đáp cụ thể hơn để tôi có thể tự chẩn đoán bệnh tình cũng như sức khỏe của mình không.

Bác sỹ tư vấn

Bệnh u nang buồng trứng là bệnh phụ khoa mà nhiều chị em mắc phải trong độ tuổi sinh đẻ. Bạn có thể hiểu nguyên lý hình thành bệnh này đó là. Khi các nang lông không bị vỡ và không giải phóng được trứng, dịch sẽ giữ lại. Dần dần dịch ứ đọng và hình thành túi dịch bên trong buồng trứng và gây bệnh u nang buồng trứng.

Theo các bác sỹ chuyên khoa phụ khoa, bệnh u nang buồng trứng là bệnh lành tính nhưng có nhiều trường hợp bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn ác tính và trở thành ung thư, gây nguy hại cho tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ đó là chị em không nắm được biểu hiện cụ thể của bệnh để chẩn đoán cũng như điều trị kịp thời.

U nang buồng trứng

Bệnh u nang buồng trứng có rất nhiều biểu hiện khác nhau, tuy nhiên có 4 biểu hiện cơ bản nhất của bệnh đó là:

– Kinh nguyệt không đều là biểu hiện đầu tiên liên quan đến bệnh u nang buồng trứng. U nang ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, vì vậy kinh nguyệt cũng sẽ thay đổi. Bạn sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình nhanh hoặc chậm hơn so với bình thường, kèm theo đó là biểu hiện màu sắc bất thường về máu kinh như đen, đỏ sậm kèm theo biểu hiện đau bụng kéo dài. Xem chi tiết: cách điều trị kinh nguyệt không đều.

– Đau bụng và đau lưng là biểu hiện cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh này rất cao. Kinh nguyệt bất thường kèm theo biểu hiện đau bụng và đau lưng, bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt nhé. U nang sẽ gây chèn ép vùng bụng khiến bụng dưới của bạn sưng lên và có biểu hiện đau đớn khó chịu. Nhiều người còn gặp về vấn đề tiêu hóa như ợ chua, đầy hơi khó chịu ở bụng.

– Mệt mỏi kéo dài cũng là biểu hiện của người bị u nang buồng trứng. Chị em thường cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và không có sức lực làm việc gì. Nếu những biểu hiện trên kèm theo dấu hiệu mệt mỏi, bạn nên xem lại sức khỏe của mình nhé.

– Cân nặng khó kiểm soát cũng là biểu hiện của những người bị u nang buồng trứng. Khi bị u nang, hormone trong cơ thể thay đổi khiến bạn mệt mỏi thậm chí tăng cân hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân. Những ngươi bị đa nang buồng trứng cũng có biểu hiện béo phì như u nang buồng trứng. Xem thêm:  Cách phát hiện bị bệnh u nang buồng trứng.

Bạn có thể tham khảo và đối chiếu xem mình có mắc phải các triệu chứng kể trên không nhé. Nếu có hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra, thăm khám, điều trị theo chỉ định của bác sỹ nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.