phá thai bằng thuốc

Làm sao để biết phá thai bằng thuốc thành công?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai đối với thai nhi ít tuần tuổi. Tuy nhiên nhiều chị em sau khi phá thai bằng thuốc lo lắng không biết có thành công hay không. Dưới đây là những dấu hiệu giúp chị em nhận biết mình đã phá thai bằng thuốc thành công hay chưa.

Có thể bạn quan tâm:

⇒  Có nên ăn rau ngót sau khi phá thai không?

⇒  Đừng để viêm phụ khoa làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn

+ Sau khi uống thuốc phá thai, chị em cần chú ý theo dõi những biểu hiện của cơ thể để biết được phá thai bằng thuốc có thành công hay không, để có những xử lý kịp thời, phù hợp bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng.

phá thai bằng thuốc

+ Những biểu hiện trên đều là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể thích nghi với quá trình đẩy thai ra ngoài nên chị em không cần quá lo lắng. Chị em chỉ cần chú ý nghỉ nghơi ngơi điều độ trong khoảng thời gian nhất đinh, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng (nhất là những thực phẩm giàu chất sắt để phòng ngừa thiếu máu), không vận động làm việc mạnh, cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, kiêng quan hệ vợ chồng… là có thể phục hồi sức khỏe.

+ Đặc biệt là, sau 2 tuần kể từ ngày dùng thuốc phá thai, chị em cần trở lại cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra nhằm mục đích chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ và không có bất cứ vấn đề gì xấu xảy ra đối với sức khỏe.

+ Sau khoảng 2 – 3 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai, thai nhi sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường âm đạo với sự xuất hiện của biểu hiện ra máu cục (cục máu chính là khối thai), kèm theo biểu hiện ra máu âm đạo với lượng nhiều nhưng có xu hướng sau giảm dần trong những ngày sau, đau vùng bụng dưới ở mức độ nhẹ giống y như kỳ kinh nguyệt bình thường.

+ Trong quá trình thuốc loại bỏ thai nhi ra khỏi cơ thể, tử cung hoạt động co bóp mạnh mẽ có thể gây ra những cảm giác đau đớn cho thai phụ. Đồng thời là sự xuất hiện của triệu chứng nôn, tiêu chảy… Ngoài ra, một số chị em còn có biểu hiện sốt nhẹ, ớn lạnh, nổi mề đay.

Tham khảo thêm: http://dakhoaxadan.com/cham-kinh-bao-lau-thi-biet-co-thai/

Được đăng bởi

BS. Lê Hữu Liêm

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.