Bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ

Bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ

Rất nhiều nam giới đang gặp phải tình trạng bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ và cảm thấy lo lắng không biết bệnh xuất phát từ nguyên nhân nào và cách điều trị ra sao để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình?  Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Nguyên nhân bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ

Hầu hết các nam giới trong độ tuổi trưởng thành nếu gặp phải tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khó có thể tránh khỏi tình trạng bao quy đầu sưng phồng  như cục mỡ. Ngoài ra bao quy đầu bị sưng phồng còn có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như:

Bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ
Bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ
  • Mặc đồ lót quá chật khiến cho dương vật không được thoải mái, quy đầu bị chèn ép dẫn đến tổn thương và sưng phồng. Ngoài ra cũng có thể do vi khuẩn tích tụ lâu ngày ở quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là các bựa sinh dục có trong các nếp gấp bao quy đầu.
  • Sự ảnh hưởng của những chấn thương như: tai nạn lao động, làm việc quá sức, tập thể dục sai cách cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bao quy đầu sưng phồng mà nam giới vô tình không biết.
  • Một số nam giới có thói quen thủ dâm quá nhiều và không đúng cách đã khiến cho bao quy đầu bị sưng phồng như cục mỡ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
  • Quan hệ tình dục không an toàn với người khác giới, quan hệ cùng lúc với nhiều người và quan hệ tình dục với những tư thế thô bạo đều là những nguyên nhân dẫn đến bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ.

Có thể nói có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bao quy đầu bị sưng phồng như cục mỡ. Tuy nhiên để biết chắc chắn nguyên nhân gây bệnh cũng như có hướng xử lý kịp thời bạn cần thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị tích cực nhất bởi nếu để lâu ngày có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Bác sĩ tư vấn điều trị bao quy bất thường ở nam giới
Bác sĩ tư vấn điều trị bao quy bất thường ở nam giới

Cách điều trị tình trạng bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cảnh báo nếu nam giới thấy tình trạng bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ từ 2 ngày trở lên cần nhanh chóng thăm khám để được điều trị tốt nhất. Với mỗi một nguyên nhân gây ra bệnh sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau để giúp cho bệnh được nhanh chóng đẩy lùi

Cụ thể hướng điều trị sẽ căn cứ theo các nguyên nhân sau

  • Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc vệ sinh không sạch sẽ các bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh vệ sinh vùng kín đúng cách để từ đó bộ phận sinh dục được đảm bảo an toàn
  • Nếu nguyên nhân xuất phát từ việt nam giới đang gặp phải tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu thì lúc này các bác sĩ sẽ cần phải tiến hành can thiệp thủ thuật ngoại khoa để cắt bao quy đầu. Sau khi cắt bao quy đầu nam giới có thể dễ dàng vệ sinh dương vật sạch sẽ giúp hạn chế tối đa việc viêm nhiễm xảy ra cũng như tình trạng bao quy đầu bị sưng phồng như cục mỡ sẽ không còn.
  • Nếu nguyên nhân xuất phát từ việt nam giới đang đối mặt với các bệnh nam khoa thì lúc này các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà đưa ra hướng xử lý thích hợp nhất

Đối với bất cứ căn bệnh nào cũng vậy đặc biệt là những căn bệnh ở cơ quan sinh dục, nam giới cần nhanh chóng thăm khám để không chỉ có đời sống tình dục chất lượng mà còn giúp cho khả năng sinh sản được đảm bảo an toàn.

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0969 668 152 hoặc để lại SDT tại [ tư vấn trực tuyến] để được giải đáp và hỗ trợ 24/24.